Hướng dẫn tạo hosting ảo trên máy localhost

Rate this post

Như chúng ta đã biết, mỗi lần chúng ta đưa ứng dụng web lên server hosting, thường có đường link chì chạy trên localhost mà không chạy trên hosting thật của chúng ta. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn với các bạn cách giải quyết vấn đề đó bằng cách tạo hosting ảo ngay trên máy local của bạn.

view virtual hosting 2

Trước khi chúng ta đọc bài hướng dẫn này, trên máy tính của bạn cần cài xampp sẵn. Trong ví dụ này mình cài đặt xampp ở ổ C, và tìm tới file httpd-vhosts.conf  nằm trong “C:\xampp\apache\conf\extra” mở lên và copy đoạn code sau và dán vào.

Ở đoạn code trên thư mục web chúng ta để: “C:/xampp/htdocs/2014/laravel/appspile/public”, trang web chúng ta trên máy tính local có tên www.appspile.local.

Bước cuối cùng là bạn cần cấu hình file host trong windown để thông báo với hệ điều hành là trang web www.appspile.local là cục bộ. Bằng cách mở file host tại C:/Windows/System32/Drivers/etc, bạn nên mở bằng Notepad với quyền admin  (Ctrl -> Right Click -> Open
As Administrator). Và dán đoạn code “127.0.0.1 www.appspile.local” và cuối file, bạn lưu lại và khỏi động lại xampp. Bây giờ trên trình duyệt bạn có thể gỏ địa chỉ www.appspile.local, kết quả như trên.

Chúc bạn thành công.

Tag: tao hosting