Hướng dẫn cài đặt text editor Sublime Text để viết code Laravel

Rate this post

Sau một thời gian dung thử  Sublime Text, mình thực sự bị chinh phục bởi tính gọn nhẹ , nhanh và dễ dùng của editor này. Mặc dù đây là phiên bản có phí nhưng các bạn đừng lo vì lâu lâu nó mới hiện một pop-up lên là hỏi các bạn có muốn mua bản có phí không, các bạn bấm cancel là được. Sublime Text 2 tích hợp rất nhiều gói mở rộng cho nhiều ngôn ngữ viết khác nhau, các bạn có thể tự download những gói mình cần về.

Sau đây, mình hướng dẫn cách cài đặt Sublime Text 2. Đầu tiên các bạn dowload nó về cài lên. Bây giờ chúng ta có thể tạo một project và viết code Laravel trong đó, nếu như vậy thì nó cũng giống như các editor khác. Điều mình muốn nói ở đây là Sublime Text cho phép chúng ta cài đặt thêm nhiều gói mở rộng bên ngoài trên 2000 gói. Đặc biệt những gói liên quan tới Laravel như  Laravel 4 Artisan, giúp ta trong việc Generators code một cách nhanh chóng.

Nhưng để cài được những gói mở rộng thì trước tiên ta cần cài Parkage Control

Ta chạy chương trình vừa cài đặt lên, trên bàn phím ta bấm tổ hợp phím (Ctrl + ~) nút bên cạnh số 1. Tiếp đến vào địa chỉ  sublime text cope đoạn mã dán vào như hình dưới.

Cài đặt gói Packed Controll

Đợi một lát, sau đó khởi đọng lại chương trình, bấm tổ hợp phím Ctr+P lựa chọn Package Control: Install Package cài lên.

 Package Control Install Package

Ta đã đi nữa chặng đường, bây giờ việc cài những gói mở rộng chỉ cần gỏ tổ hợp phím Ctr+P chọn gói cần cài đặt rồi gỏ Enter là xong.

cai goi laravel 4 artisan

Ở đây mình chọn Laravel 4 Artisan phục vụ cho việc viết code laravel sau này. Nó có thể tạo ra những file View, Model, Controller rất nhanh chóng, ngoài ra, nó hỗ trợ việc sinh code khá hay.

Rất tuyệt vời phải không các bạn, ngoài ra các bạn muồn jQuery, HTML5, CSS3… thì đều có, các bạn chỉ việc tìm cà cài đặt thêm.

Tag: laravel package model